ufabet วัคซีนโควิดที่บริจาคมากกว่า 2 ล้าน

ufabet วัคซีนโควิดที่บริจาคมากกว่า 2 ล้าน

ufabet ตามรายงานของศูนย์ควบคุมโรคแห่งแอฟริกา (CDC) การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างน้อย 2.8 ล้านโดสที่บริจาคให้กับประเทศในแอฟริกาได้หมดอายุลงแล้ว โดยเหตุผลหลักคืออายุการเก็บของวัคซีนนั้นสั้น

John Nkengasong ผู้อำนวยการ CDC ของแอฟริกาจัดงานบรรยายสรุปออนไลน์เมื่อวันพฤหัสบดี โดยเขากล่าวว่าผู้บริจาคควรส่งวัคซีนไปยังทวีปนี้ 3-6 เดือนก่อนวันหมดอายุ Associated Press รายงาน จำนวนยาที่หมดอายุในปัจจุบันมีเพียง 0.5 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนเงินบริจาคทั้งหมด อย่างไรก็ตาม Nkengasong กล่าวว่าเขาไม่พอใจที่จำนวนใด ๆ หมดอายุลง

AP อ้างคำพูดของ Nkengasong ว่า “วัคซีนที่หมดอายุแล้วทำให้ฉันเจ็บปวดเพราะนั่นคือชีวิตที่อาจจะรอดได้”

ดร. Ahmed Ogwell Ouma รองผู้อำนวยการ Africa CDC กล่าว Ouma พูดคุยเกี่ยวกับการบริจาควัคซีนในการประชุมระหว่างประเทศด้านสาธารณสุขในแอฟริกา ซึ่งครอบคลุมในเดือนธันวาคมโดย Devex แพลตฟอร์มข่าวออนไลน์

“อย่าเลย” Devex อ้างคำพูดของ Ouma “ไม่ใช่การบริจาคแล้ว หากมีคนให้วัคซีนแก่คุณที่จะหมดอายุภายในเวลาไม่ถึงสามเดือนนั่นคือการทิ้ง เราสนับสนุนให้สมาชิกของเราไม่รับอะไรแบบนั้นเพราะมันปวดหัว มันจะหมดอายุ ในมือคุณหากคุณไม่มีระบบที่พร้อมจะซึมซับมัน”

ในเดือนเมษายน สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกได้คืนวัคซีน 1.3 ล้านโดสก่อนหมดอายุ โดยคืนให้ COVAX ซึ่งเป็นกลุ่มนานาชาติที่จัดหาวัคซีนให้ฟรีแก่ประเทศที่มีรายได้ต่ำและปานกลาง

รัฐบาลไนจีเรียประกาศว่าจะไม่รับวัคซีนที่มีอายุการเก็บรักษาสั้นอีกต่อไป เพื่อลดการสูญเสีย ตามที่ดร. ไฟซาล ชูอิบ ผู้อำนวยการบริหารและซีอีโอของสำนักงานพัฒนาการดูแลสุขภาพระดับประถมศึกษาแห่งชาติของไนจีเรีย Devex รายงาน

AP ระบุว่า จากจำนวนวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่บริจาค 572 ล้านโดส มากกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ได้รับวัคซีนแล้ว

“เราได้ย้ายจากสถานการณ์ที่เราได้รับสองถึงสามล้านโดสต่อสัปดาห์ ไปสู่สถานการณ์ที่เราได้รับประมาณ 20 ล้านโดสต่อสัปดาห์” ดร.ริชาร์ด มิฮิโก ผู้ประสานงานโครงการสร้างภูมิคุ้มกันและวัคซีนที่แอฟริกาส์เวิล์ด สำนักงานภูมิภาคองค์การอนามัย (WHO) อ้างโดย Devex

สำนักงานแอฟริกาของ WHO ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีว่าคลื่น Omicron ของทวีปดูเหมือนจะลดลง AP รายงาน ผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ลดลง 20 เปอร์เซ็นต์และเสียชีวิตลดลง 8 เปอร์เซ็นต์จากสัปดาห์ก่อนหน้า

ufabet วัคซีนโควิดที่บริจาคมากกว่า 2 ล้าน

จากจำนวน 1.3 พันล้านคนในแอฟริกา มีเพียง 10 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน AP กล่าวเสริม จาก 54 ประเทศ มีผู้ป่วย COVID-19 10.4 ล้านรายและผู้เสียชีวิต 235,000 รายได้รับการยืนยัน

วัคซีน AstraZeneca COVID-19

ตามรายงานของศูนย์ควบคุมโรคแห่งแอฟริกา การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างน้อย 2.8 ล้านโดสที่บริจาคให้กับประเทศในแอฟริกาได้หมดอายุลงแล้ว โดยเหตุผลหลักคืออายุการเก็บของวัคซีนนั้นสั้น ด้านบน ขวดวัคซีน AstraZeneca COVID-19 ที่หมดอายุมีให้เห็นที่ไซต์ทิ้งขยะ Gosa ในเมืองอาบูจา ประเทศไนจีเรีย เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2564

โคล่าสุไลมน / Getty IMAGES

“เราได้เห็นการรับวัคซีนที่โดดเด่นในสถานที่ที่เรามีส่วนร่วมกับชุมชน…และผู้นำทางศาสนา” Nkengasong อ้างโดย AP

มัตชิดิโซ โมเอติ ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลกประจำแอฟริกา ระบุว่า วัคซีนเป็น “การป้องกันที่ดีที่สุด” ของแอฟริกาต่อการเจ็บป่วยรุนแรง การเสียชีวิต และระบบสุขภาพที่ล้นหลาม

“แอฟริกาจะต้องไม่เพียงแค่ขยายการฉีดวัคซีนเท่านั้น แต่ยังต้องได้รับการเข้าถึงการรักษาโรคโควิด-19 ที่สำคัญและเพิ่มขึ้นอย่างเท่าเทียม เพื่อช่วยชีวิตและต่อสู้กับโรคระบาดนี้อย่างมีประสิทธิภาพ” Moeti กล่าวโดย AP “ความเหลื่อมล้ำลึกล้ำที่ทิ้งแอฟริกาไว้ข้างหลังคิวสำหรับวัคซีนต้องไม่เกิดซ้ำกับการรักษาช่วยชีวิต” ufabet

SPONSOR

mixmobilegames.com


fishingmixs.com


goodplantskapook.com


takipcisanati.com


commentsmoives.com

Credit: Ufabet