pg slot game เบนเน็ตต์ของอิสราเอล

pg slot game เบนเน็ตต์ของอิสราเอล

pg slot game นายกรัฐมนตรีนาฟตาลี เบนเน็ตต์ ที่ลาออกของอิสราเอล เดินทางถึงส.ส.จากพรรคยามินาของเขาที่รัฐสภาอิสราเอล

เยรูซาเลม – นายกรัฐมนตรีนาฟตาลี เบนเน็ตต์ของอิสราเอลกล่าวเมื่อวันพุธว่า เขาจะไม่เข้าร่วมในการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง เนื่องจากรัฐสภาเลื่อนการลงคะแนนเพื่อยุบสภาและบังคับให้ลงคะแนนเสียงที่ห้าของประเทศในเวลาไม่ถึงสี่ปี

นายกรัฐมนตรี ซึ่งยอมรับเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า พันธมิตร 8 พรรคของเขาซึ่งเข้ารับตำแหน่งเมื่อปีก่อนไม่สามารถดำรงอยู่ได้อีกต่อไป เนื่องมาจากอำนาจในมือของนายยาร์ ลาปิด รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศ ซึ่งจะนำรัฐบาลรักษาการเข้าสู่การเลือกตั้งที่อาจเกิดขึ้นในเดือนตุลาคม .แหล่งข่าวหลายแห่งที่คุ้นเคยกับการเจรจาของรัฐสภาบอกกับเอเอฟพีโดยขอให้ไม่เปิดเผยชื่อ

“ในอีกไม่นาน ฉันจะยุติการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของอิสราเอล” เบนเน็ตต์ ซึ่งจะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีสำรองในรัฐบาลชั่วคราวของลาปิดกล่าว

“ผมไม่ได้ตั้งใจลงสมัครรับเลือกตั้งในเร็วๆ นี้ แต่ผมจะยังคงเป็นทหารที่จงรักภักดีของประเทศนี้” เขากล่าวเสริม พร้อมประกาศว่า Ayelet Shaked รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยและรัฐมนตรีมหาดไทยคนปัจจุบันของเขาจะรับช่วงต่อ พรรค Yamina ทางศาสนาและชาตินิยม

การประกาศช็อคในนาทีสุดท้ายเพื่อหลีกเลี่ยงการเลือกตั้งไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เนื่องจากบรรยากาศทางการเมืองที่ผันผวนของอิสราเอล แต่ดูเหมือนว่าเกือบแน่ใจว่าประเทศกำลังมุ่งหน้ากลับสู่การเลือกตั้ง ซึ่งเป็นการขยายวิกฤตทางการเมืองครั้งเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ 74 ปีของรัฐยิว

– ‘พลังมืด’ –

อดีตนายกรัฐมนตรี เบนจามิน เนทันยาฮู ได้ให้สัญญาว่าพันธมิตรของเขาเองจากฝ่ายขวา ชาตินิยมสุดโต่ง และพรรคยิวออร์โธดอกซ์อัลตรา-ออร์โธดอกซ์จะชนะการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง แต่โพลแสดงให้เห็นว่าเขาอาจพยายามหาเสียงข้างมากในรัฐสภาเช่นกัน

ผู้ท้าชิงหลักของเนทันยาฮูน่าจะเป็นศัตรูตัวฉกาจอย่าง ลาปิด อดีตผู้ประกาศข่าวคนดังที่ทำให้หลายคนประหลาดใจตั้งแต่ถูกไล่ออกจากตำแหน่งเมื่อเข้าสู่การเมืองเมื่อสิบปีก่อน

พันธมิตรผสมของ Bennett ที่ก่อตั้งร่วมกับ Lapid ในเดือนมิถุนายน 2021 ได้เสนอการบรรเทาทุกข์จากยุคปัญหาการเมืองที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งทำให้นาทานนาฮูครองอำนาจสูงสุดเป็นประวัติการณ์ 12 ปีติดต่อกัน และผ่านงบประมาณรัฐแรกของอิสราเอลนับตั้งแต่ปี 2018

เมื่อทั้งคู่ประกาศแผนการยุติพันธมิตรเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Lapid พยายามใช้ศักยภาพของ

pg slot game เบนเน็ตต์ของอิสราเอล

Netanyahu ในการกลับเข้ารับตำแหน่งเป็นภัยคุกคามระดับชาติ

“สิ่งที่เราต้องทำในวันนี้คือกลับไปสู่แนวคิดเรื่องความสามัคคีของอิสราเอล อย่าให้กองกำลังมืดมาทำลายเราจากภายใน” ลาปิดกล่าว

หากร่างกฎหมายเลิกกิจการผ่านวันพฤหัสบดี Lapid จะเข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเมื่อนาฬิกาเลื่อนไปเป็นวันศุกร์ ตามข้อตกลงการแบ่งปันอำนาจที่เขาเห็นด้วยกับ Bennett

เบนเน็ตต์นำกลุ่มพันธมิตรฝ่ายขวา ฝ่ายกลาง นกพิราบ และกลุ่มอิสลามิสต์จากกลุ่มราม ซึ่งสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นพรรคอาหรับกลุ่มแรกที่สนับสนุนรัฐบาลอิสราเอลนับตั้งแต่การก่อตั้งรัฐยิว

แต่พันธมิตรซึ่งรวมกันเป็นหนึ่งด้วยความปรารถนาที่จะขับไล่เนทันยาฮูและทำลายวงจรการเลือกตั้งที่สร้างความเสียหายอย่างหาข้อสรุปไม่ได้ ถูกขัดขวางตั้งแต่เริ่มแรกด้วยการแบ่งแยกทางอุดมการณ์

– ถึงเวลา ‘ถอย’ –

เบนเน็ตต์กล่าวว่าฟางเส้นสุดท้ายเป็นความล้มเหลวในการต่ออายุมาตรการที่รับรองว่าผู้ตั้งถิ่นฐานชาวยิวประมาณ 475,000 คนในเขตเวสต์แบงก์ที่ถูกยึดครองอาศัยอยู่ภายใต้กฎหมายของอิสราเอล

ส.ส.ชาวอาหรับบางคนในพันธมิตรปฏิเสธที่จะสนับสนุนร่างกฎหมายที่พวกเขากล่าวว่าเป็นการลงนามรับรองโดยพฤตินัยของการยึดครอง 55 ปีที่บีบให้ชาวปาเลสไตน์เวสต์แบงก์ต้องอยู่ภายใต้การปกครองของอิสราเอล

สำหรับเบนเน็ตต์ ผู้สนับสนุนการตั้งถิ่นฐานอย่างแข็งขัน ปล่อยให้กฎหมายที่เรียกว่าเวสต์แบงก์หมดอายุลงนั้นไม่อาจทนได้ การยุบสภาก่อนวันที่ 30 มิถุนายน จะต่ออายุมาตรการชั่วคราว

ในช่วงหลายสัปดาห์ก่อนที่พันธมิตรของเขาจะถูกเปิดเผย เบนเน็ตต์พยายามเน้นย้ำถึงความสำเร็จ รวมถึงสิ่งที่เขามองว่าเป็นข้อพิสูจน์ว่าคู่แข่งทางอุดมการณ์สามารถปกครองร่วมกันได้

“ไม่มีใครควรละทิ้งตำแหน่งของพวกเขา แต่แน่นอนว่าเป็นไปได้และจำเป็นต้องละทิ้งการอภิปรายเชิงอุดมการณ์และดูแลเศรษฐกิจ ความมั่นคง และอนาคตของพลเมืองอิสราเอล” เขากล่าวในการกล่าวอำลาเมื่อวันพุธ ซึ่งไม่ได้ตัดทอนการหวนคืนสู่การเมืองในที่สุด

เบนเน็ตต์จะยังคงดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีสำรองที่รับผิดชอบนโยบายของอิหร่าน ในขณะที่มหาอำนาจโลกดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อรื้อฟื้นการเจรจาเกี่ยวกับโครงการนิวเคลียร์ของเตหะรานที่หยุดชะงัก

อิสราเอลคัดค้านการฟื้นฟูข้อตกลงปี 2015 ที่ให้มาตรการคว่ำบาตรอิหร่านเพื่อแลกกับการจำกัดโครงการนิวเคลียร์ของตน

Lapid จะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีต่างประเทศในขณะที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 14 ของอิสราเอล เขาจะพบว่าตัวเองอยู่ภายใต้กล้องจุลทรรศน์ในยุคแรกๆ โดยประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐฯ จะมาถึงกรุงเยรูซาเลมในอีกสองสัปดาห์ pg slot game

Credit: Ufabet